[Review Game]Uta no☆Prince-sama Repeat♪ Jinguji Ren's Route

posted on 01 Mar 2014 22:50 by semi-sweety in Game, Spoil directory Cartoon, Entertainment

กลับมาพบกับพลังงานรีวิวแบบจัดเต็มในแบบของซายน์คุงนะคะ >w< ในเอนทรี่นี้จะมารีวิวเกม Uta no Prince-sama Repeat และคนที่จะมารีวิวก็คือ เร็น นั่นเอง

 

Jinguji Ren (CV.Suwabe Junichi)


 

พ่อหนุ่มแห่ง S Class มากเสน่ห์ เครื่องดนตรีประจำตัวคือแซ็กโซโฟน เป็นคนที่เกิดมาเพื่อเป็นนายแบบจริง ๆค่ะ เป็นคนที่นิสัยเหมือนจะเจ้าชู้แต่ก็ไม่ แถมยังเป็นกันเองกับทุก ๆคนอีกต่างหาก คิดว่าเพื่อน ๆที่ฟังเสียงของคานาเมะในบราค่อนคงจะคุ้นเสียงสุวาเบะซังกันอยู่ไม่ใช่น้อยนะ

 ชื่อเล่นของเร็นคือ “เร็น” กับ “เร็นจัง” นั่นล่ะค่ะ ก็ชื่อเรียกง่ายนิ

 

!!Start!! 

เมษายน 

ระหว่างไปโรงเรียนนั้นฮารุกะถูกรถชนตอนไปสถานีรถไฟ พ่อบ้านได้เปิดประตูรถออกมาดุว่ายกใหญ่ แต่เร็นก็เข้ามาดูแลฮารุกะพร้อมแนะนำตัวว่าตนชื่อ “จินงุจิ เร็น” เขาต้องการพาเธอไปยังโรงเรียนด้วยกัน เพราะไหน ๆก็ทางเดียวกัน (ลดโลกร้อนสินะ//ผิดประเด็นเลยเอ็ง) แต่ฮารุกะกลับตกใจแล้ววิ่งหนีออมาซะงั้น ทั้งคู่ได้เจอกันอีกทีตอนก่อนพิธีเปิดเรียนเริ่มขึ้น เร็นคืนผ้าเช็ดหน้าของฮารุกะให้และเดินไปเป็นเพื่อนจนถึงหอประชุม ฮารุกะคิดว่าอีกฝ่ายนั้นมีออร่าน่าจับตามองราวกับมาจากอีกโลกหนึ่งเลย

 หลังจากพิธีเปิดจบลง เร็นก็ถูกแฟนคลับล้อมหน้าล้อมหน้าทันที ฮารุกะได้ยินจากโทโมจิกะเกี่ยวกับบุคลิกนิสัยรวมถึงชื่อเสียงของเร็นเอง เร็นได้มาพบพวกฮารุกะทีหลัง ฮารุกะยกย่องในเรื่องเสียงที่มีเสน่ห์ของอีกฝ่าย ทำเอาเร็นกับโทโมจิกะอึ้งไปทั้งคู่ เพราะคนส่วนใหญ่มักจะชมเรื่องบุคลิกของชายหนุ่มเสียมากกว่า ทำให้เร็นรู้ว่าฮารุกะมีความสามารถในด้านดนตรีจริง ๆเลยถามจะให้เขาคนนี้ช่วยสอนเรื่องความรักให้มั้ยล่ะ ฮารุกะไม่เข้าใจความหมายที่แฝงอยู่ในคำพูดเลยตอบตกลงไป ยังดีที่โทโมจิกะรีบคว้าตัวฮารุกะออกมาก่อนจะเกิดอะไรขึ้น lol

 

 ในช่วงแนะนำตัวนั้นฮารุกะรู้สึกตะลึงในการเล่นแซ็กโซโฟนของเร็นเอามาก ๆ ทำเอาเธอกังวลตอนที่ถึงตาเธอแนะนำตัวอย่างมากจนหัวไปชนกับโต๊ะข้างหลังแล้วสลบไป เร็นอุ้มเธอมาส่งถึงห้องในหอ พอรู้สึกตัวฮารุกะก็เริ่มกังวลเรื่องที่ต้องหาพาร์ทเนอร์ต่อจากนี้ แต่เร็นก็บอกทันทีว่าเขาจะเลือกฮารุกะเป็นพาร์ทเนอร์ ส่วนหนึ่งก็เพราะต้องการหนีจากพวกผู้หญิงทั้งหลาย หลังจากออกไปแล้วเร็นก็พูดว่าเขาไม่สนใจเรื่องดนตรีหรือไอดอลทั้งนั้น เขามาที่โรงเรียนซาโอโตเมะก็เพราะทำตามคำสั่งของครอบครัวเขาเท่านั้น

 

พฤษภาคม 

ฮารุกะนั้นพยายามที่จะฝึกซ้อมให้มากขึ้น ขณะที่เร็นนั้นเอาแต่วุ่นอยู่กับแฟนเกิร์ลของเขาและไม่เคยฝึกซ้อมเลยสักครั้ง ฮารุกะเขียนเพลงเสร็จแล้ว เร็นก็ยังงานยุ่งไปจนถึงสิงหาคมอยู่ดี ฮารุกะจองห้องอัดเสียงเพื่อใช้ทั้งอาทิตย์นี้แล้วชวนให้เร็นมาด้วยกัน เร็นปฏิเสธอีกครั้ง ฮารุกะถึงกับลำบากใจเพราะเธอต้องการเขียนเพลงที่เหมาะกับเร็น สามวันต่อมาเขาก็มาหา แต่บอกว่าเขาจะไม่ดูแลเธอดี ๆหรอก

 วันต่อมาฮารุกะมายังห้องอัดเสียงและเจอกับมาซาโตะที่กำลังเล่นเปียโนอยู่ เธอตะลึงในความสามารถอีกฝ่าย มาซาโตะเลยชวนมาเล่นด้วยกันโดยที่เขานั่งอยู่ข้าง ๆ เร็นเข้ามาได้ถูกจังหวะพอดีเลยถามว่าเขารบกวนทั้งสองสินะ มาซาโตะกลับบอกอีกฝ่ายว่าอย่าทำให้ความสามารถของฮารุกะเสียไปเปล่า ๆแล้วตั้งใจซะบ้าง เร็นถึงกับเครียดขึ้นมาเพราะนึกว่ามาซาโตะสนใจพาร์ทเนอร์ของเขา เลยให้ฮารุกะเล่นเพลงของเธอให้ฟัง

 หลังจากเล่นจบแล้ว เร็นก็ชมว่าเป็นเพลงที่ดี แต่มันยังไม่สามารถจับใจเขาได้ เพลงที่เล่นไปนั้นก็เหมือนกับเด็ก ๆเล่นแถมยังเสียเวลาโดยใช่เหตุอีก จากนั้นเร็นก็โชว์พลังเสียงในการร้องเพลงของเขาบ้าง มันสมบูรณ์แบบมากจนไม่ต้องฝึกก็ยังได้

 จากนั้นเร็นได้ท้าฮารุกะว่าถ้าเธอสามารถทำตัวให้สนใจได้ เขาจะยอมร้องเพลงให้ แต่ถ้าไม่…ก็เตรียมใจไว้เลย//จิ้นกันเอาเอง

 

มิถุนายน 

โอฮายะโฮ นิวส์มายังโรงเรียน ไชน์นิ่งเลยเลือกเร็นมาทำหน้าที่ผู้รายงานข่าว อีกฝ่ายตอบตกลง แต่พอวันรุ่งขึ้นมาซาโตะกลับได้เป็นผู้ประกาศด้วยกัน ทั้งคู่พากันปฏิเสธ แต่ไชน์นิ่งโผล่ออกมาจากพื้นแล้วบอกว่านี่คือการดวลพลังแห่งไอดอลของทั้งสอง เร็นกับมาซาโตะจะต้องแนะนำโรงเรียนและทุกคนก็จะโหวตพวกเขาผ่านมือถือ

 เร็นนั้นอยากจะชนะการแข่งครั้งนี้ให้ได้ ฮารุกะเลยวิ่งวุ่นเรื่องนี้ทั้งวัน ระหว่างทางเอาชุดไปให้เธอก็เห็นจิลกัลจอร์จกำลังทำกับดักไปทั่วโรงเรียน (ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเป็นแมวรึเปล่า//ทำหน้าคนไม่ได้เล่น) ฮารุกะกลัวว่าจะเป็นอันตรายเลยลอบสังเกตจนเผลอตกลงไปในหลุมกับดักซะเอง แถมหน้าดินก็นิ่มจนปีนขึ้นไม่ได้อีกทำให้เธอเริ่มจินตนาการเรื่องการตายตัวเองขึ้นมา

 ฮารุกะเริ่มร้องไห้พลางคิดว่าถ้าเธอตาย เร็นคงจะไปมีพาร์ทเนอร์คนใหม่ก็ได้ เธออยากจะคุยกับเขาเป็นครั้งสุดท้ายของชีวิตเลยเรียกชื่ออีกฝ่าย แล้วเจ้าของชื่อก็ดันขานรับกลับมาจากบ้างบนหลุมเสียด้วยสิ เร็นเล่าให้ฟังว่าเขาเห็นฮารุกะตกลงไปผ่านกล้องวงจรปิดเลยรีบมาช่วย ฮารุกะกังวลว่าเธอจะทำชุดอีกฝ่ายเปื้อน แต่เร็นไม่สนใจแล้วพาเธอขึ้นมาจนได้ เขาบอกว่าเขาเชื่อในตัวฮารุกะว่าจะสามารถแต่งเพลงได้เพียงลำพังแน่นอน ต่อให้เขาโดนพวกแฟนคลับตามรุมล้อมไม่ห่างอย่างเช่นที่เป็นตอนนี้

 

 โชคร้ายหน่อยที่ไชน์นิ่งโผล่ออกมาเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันในฐานะผู้รายงานคนที่สามต่อจากเร็นและมาซาโตะ หลังจากแนะนำแบบแนวสุดกู่ไป ไชน์นิ่งก็ชนะไปตามระเบียบ (ลุงนี่กะดับอนาคตเด็กใช่มั้ยคะ?) ฝ่ายเร็นนั้นแสดงถึงความแค้นที่มีต่อมาซาโตะแบบชัดเจนแล้วหนี้แค้นครั้งนี้เขาจะชำระในครั้งต่อไปแน่ เร็นบอกกับฮารุกะว่าเขาจะต้องล้มมาซาโตะเพื่อให้ทุกคนยอมรับได้ เขาอยากจะพิสูจน์ว่าการเกิดมาต้องสืบทอดตระกูลนั้นไม่ใช่ตัวตัดสินคุณค่าของคน (อะไรประมาณนี้)

 

กรกฎาคม 

อาจารย์ริวยะกับอาจารย์ริงโกะจองสระน้ำพร้อมกัน ทั้งคู่ตกลงจะใช้สระร่วมกันแบบไม่มีปัญหาอะไร แต่ที่เป็นปัญหาคือไชน์นิ่งที่โผล่ออกมาแล้วบอกว่าแบบนี้มันไม่น่าสนใจหรอก เลยให้แข่งเกมโปโลน้ำแบบ 3 ต่อ 3 ซะเลยเพื่อความเร้าใจ เร็นนั้นอยากร่วมวงด้วยเลยขอเข้าร่วมกับโทคิยะและโช เพราะต้องการแข่งกับมาซาโตะ ฝ่ายมาซาโตะก็ไม่อยากจะยอมแพ้ เขาจึงเข้าร่วมกับโอโตยะและนัทสึกิ

 แต่เพราะการแข่งมันคือโปโลน้ำ นัทสึกิจึงต้องสวมแว่นกันลมแทนในการแข่ง แต่นั่นก็เพียงพอที่ทำให้นัทสึกิเข้าโหมดโหดได้ เขาเริ่มไล่ตามโชผู้น่าสงสารแบบชนิดไม่ลดราวาศอก เร็นกังวลถึงความปลอดภัยในชีวิตจิบิจังเลยตกลงกับโทคิยะว่ายอมแพ้การแข่งครั้งนี้ไปดีกว่า เร็นบอกกับโชว่าแต่งหญิงแค่วันเดียวยังดีกว่าไปนอนโรงพยาบาลตั้งอาทิตย์นะ ฮารุกะเลยมองเห็นความอ่อนโยนในตัวของเร็น ในดวงตาที่สะท้อนเต็มไปด้วยห่วงใยอย่างแท้จริง ไม่เหมือนท่าทีเสแสร้งตอนอยู่กับพวกแฟน ๆ


 ฮารุกะช่วยเร็นแต่งชุดให้หลังจากนั้น เร็นเลยตอบแทนที่เธอช่วยเหลือเลยชวนพาไปที่ไหนก็ได้ที่อยากไป ฮารุกะเห็นโอกาสนี้เลยชวนไปที่ห้องอัดเสียงด้วยกันแล้วเอาโน้ตเพลงมาให้ดู แต่เร็นกลับบอกว่ามันยังมีส่วนที่ขาดหายไปอยู่ดีแถมไม่อยากฝึกซ้อม ฮารุกะเลยบอกว่าเพลงของเขาดีก็จริง แต่มันไม่สะท้อนหัวใจเธอเลย เร็นบอกว่าเขาไม่กังวลหรอก เพราะเขาเป็นลูกชายคนสุดท้ายของครอบครัว จะใช้ชีวิตไปตามเส้นทางของตัวเองแบบสบาย ๆดีกว่า

 เร็นบอกให้เธอเปลี่ยนพาร์ทเนอร์คนใหม่เถอะ ทว่าฮารุกะกลับปฏิเสธ เธออยากจะพัฒนาพรสวรรค์ของเร็นให้ถึงที่สุดและขอร้องให้เขาร้องเพลงอย่างจริงจังมากกว่า เธอเองก็จะแต่งบทเพลงใหม่ให้ดีกว่านี้ เร็นเริ่มเข้าใจ เขาจึงสัญญาว่าจะพัฒนากว่านี้เพื่อเธอเอง จากนั้นฮารุกะก็ทำงานอย่างหนักเพื่อแต่งเพลงให้ดีกว่านี้ เร็นจะได้จริงจังกับการร้องเพลงอย่างที่หวังไว้

 

สิงหาคม 

ฮารุกะนั่งคิดอะไรเพลินอยู่ที่ห้องคนเดียว เร็นก็เข้ามาหาเพื่อพาไปเดท ทำเอาเธอตกใจเพราะไม่เคยเจออะไรแบบนี้มาก่อน แต่เร็นก็ปลีกตัวจากพวกสาว ๆแล้วก็มาเดทในวันนี้จนได้ เร็นพาฮารุกะมายังห้องโถงเต้นรำขนาดใหญ่ ที่ ๆเขาสามารถอยู่ด้วยกันได้ตามลำพัง ฮารุกะเลยไม่โดนพวกแฟนคลับรุมทำร้าย เธอถามเร็นว่าทำไมไม่กลับบ้านในช่วงปิดเทอมหน้าร้อนกัน เร็นบอกว่าเขาไม่อยากกลับไปสถานที่แบบนั้น

 เร็นบอกว่าชีวิตของเขาถูกครอบครัวใช้เป็นหุ่นเชิดเท่านั้น ครอบครัวพาเขาเข้ามาเรียนที่โรงเรียนซาโอโตเมะแล้วบอกให้ร้องเพลงไปซะ หากหลังจากจบการศึกษาไปแล้ว เร็นก็ต้องมาเป็นไอดอลในสังกัดจินงูจิกรุ๊ป เร็นไม่ได้เกลียดการร้องเพลงหรอก แต่เขาเกลียดตัวเองที่ต้องโดนครอบครัวบังคับให้ร้องเพลง ฮารุกะบอกให้เขาร้องเพลงเพื่อตัวเองเถอะ ไม่ใช่เพื่อครอบครัว แล้วจะได้ไม่จงเกลียดจงชังมัน เร็นไ