สวัสดีค่ะ วันนี้ก็กลับมาพบกับเราอีกครั้งนะคะ ในครั้งนี้เราก็จะมาเขียนข่าวกันอีกครั้งค่ะ… ฟังดูเป็นการเป็นงานไปหน่อยแฮะ ช่างมันเถอะ

 

เมื่อวันที่ 2 มีนาคม ที่ผ่านมาทาง Otomate ได้จัดงานอีเว้นท์ที่มีชื่อว่า Norn9 with Ark&Spica ขึ้นมาโดยมีเหล่านักพากย์ตัวละครหลักมาครบ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการประกาศทางเว็บไซต์หลักของ Otomate กันก่อนแล้วถึงงานนี้ ประมาณ 2-3 เดือนเห็นจะได้ค่ะ เราเองก็คิดว่าทำกันขนาดนี้เลยแฮะ จะอลังการไปไหน วกกลับมาปัจจุบันก่อน และจากนั้นก็มีการประกาศข่าวดีดังนี้

 

  1. มีการทำ Norn9 Last Era หรือก็คือภาคแฟนดิสเสริม โดยมีตัวละครเสริมเพิ่มมา 4 คน(จาก PV ที่ลงในวันต่อมานะคะ) รวมทั้งระบบใหม่และไทม์ไลน์ที่แตกแขนงออกไปอีก
  2. มีการจัดทำ Character Song หรือเพลงประจำตัวของแต่ละคน ตรงจุดนี้ไม่แน่ใจว่าจะจัดอัลบั้มยังไงเช่นกัน
  3. Norn9 ภาคหลักจะถูกจับลงพอร์ต PS Vita เช่นเดียวกับ Hakuouki, SSL, Amnesia, Amnesia World, Diabolik Lovers, Beast Master and Prince และ Princess Arthur
  4. Norn9 จะได้ทำเป็นอนิเม

 

 จากข้อมูลทั้ง 4 ข้อที่ได้มานั้นยังทำให้เราสงสัยอยู่ว่าภาค Last Era นั้นจะได้ทำลงพอร์ตไหนระหว่าง PSP หรือ PS Vita เพราะช่วงนี้ Otomate ก็มีการจำหน่ายเกมจีบหนุ่มในค่ายลง PS Vita อยู่เยอะ คาดว่าคงต้องรอข้อมูลจากนิตยสาร Dengeki Girl’s Style เดือน 4/2014 เสียก่อน จึงจะสามารถยืนยันให้เพื่อน ๆทราบได้

 อีกข้อสงสัยของเราคืออนิเม Norn9 ที่จะนำมาฉายนั้นจะได้ลงในรูปแบบฟรีทีวีหรือ OVA กันแน่และจะฉายในช่วงไหน จากการคาดคะเนของเราและเพื่อน ๆที่รู้จักกันเห็นว่าน่าจะในปี 2014 นี้หรืออาจต้นปี 2015 ถ้านานกว่านั้นคงเป็นไปได้ยาก อย่างไรเสียก็คงต้องรอข้อมูลและเว็บไซต์หลักประกาศออกมาเสียก่อนค่ะ

 

ก็จบไปแล้วสำหรับข่าวล่าสุด ตอนนี้ก็มาขออธิบายเกี่ยวกับเรื่อง Norn9 เสียหน่อยเพื่อเป็นการสร้างความเข้าใจให้กับเพื่อน ๆนะคะ

 

 

 

Name: Norn9 (Norn+Nonotte)

 Genre: Love Adventure Game For Girl

Release: 30 พฤษภาคม 2013

Rate: Cero C (เหมาะสำหรับผู้เล่นอายุ 15 ปีขึ้นไป)

Website: www.otomate.jp/norn9

 

Main Staff

Features Game By: Uematsu Nobuo

Arrangement: Kevin Pankin

Song: Yanaginagi

Character Design: Teita (Jyuzaengi)

 

เนื้อเรื่อง:

 ภายในเมืองอันเก่าแก่สมัยเมย์จิหรือยุคไทโช มีลูกโลกขนาดใหญ่ลอยอยู่บนอากาศ มันคือ ‘เรือ’ ที่มีชื่อว่า ‘นอร์น’ ที่นั่นเหล่าคนหนุ่มสาวได้อาศัยอยู่บนยานพาหนะนั้น ภายในถูกจัดเป็นเมืองเล็ก ๆมีทั้งสวนสาธารณะและอื่น ๆ

 เรื่องราวได้เกิดขึ้นออกไปเล็กน้อยในอนาคต หลังจากที่ได้ยินเสียงเพลงประหลาด เด็กชายชั้นประถมคนหนึ่งนาม ‘ซุซุฮาระ โซราตะ’ ก็ถูกข้ามเวลามายังสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย เหมือนกับว่าเป็นช่วงสมัยเมย์จิหรือยุคไทโชที่มาจากหนังสือเรียนของเขา ในโลกใบนี้นั้นเขาได้พบกับเด็กสาว 3 คนและเด็กหนุ่ม 9 คน และได้เข้าร่วมเดินทางบนฟากฟ้าไปกับพวกเขาในเรือปริศนาที่มีนามว่า ‘นอร์น’

 

ตัวละคร:


ซุซุฮาระ โซราตะ (CV.Abe Atsushi)โคฮารุ (CV.Fujimura Ayumi)


 

ยุยกะ คาเครุ (CV.Kaji Yuuki)


อิจิโนเสะ เซนริ (CV.Shimono Hiro)


โทยะ มาซามุเนะ (CV.Sato Takuya)

 

 

คูงะ มิโคโตะ (CV.Takagaki Ayahi)


  

อาสึมะ นัทสึฮิโกะ (CV.Ono Daisuke)


นิโจ ซากุยะ (CV.Saiga Mitsuki)


คากามิ อิสึกิ (CV.Yusa Koji)


 

ชิรานุอิ นานามิ (CV.Seto Asami)


  

ชูกุริ อากิโตะ (CV.Sugiyama Noriaki)


มุโรโบชิ รอน (CV.Sugita Tomokazu)


โอโทมารุ เฮย์อิชิ (CV.Yoshino Hiroyuki)


 

 

ระบบ(อธิบายตามความเข้าใจของเรานะคะ):

 

ระบบเนื้อเรื่อง 

เริ่มแรกเราจะได้เล่นในมุมมองของโซราตะเสียก่อนในบทนำหรือ Prologue ซึ่งเราจะได้ทราบเนื้อเรื่องพื้นฐานและทำความรู้จักกับตัวละครบางส่วน จากนั้นก็จะมีให้เลือกว่าจะอยู่กับใครโดยมี 3 คนคือโคฮารุ (ในช่วงเริ่มเกมนั้นจะเธอยังนึกชื่อตัวเองไม่ได้ ตัวเลือกของเธอจึงเป็น “ไปกับคนประหลาด”) และจากนั้นเราก็จะทำความรู้จักกับตัวละครที่เหลือที่ไม่ได้ปรากฏตัวออกมาช่วงแรก

 

เมื่อเราเล่นไปจนจบบทนำก็จะมาถึง Episode 1 หรือบทที่ 1 ตรงนี้จะมีการเปลี่ยนมุมมองเป็นเหล่าสาว ๆทั้ง 3 บ้างประกอบด้วยโคฮารุ มิโคโตะและนานามิ เนื้อเรื่องจะดำเนินถึงมุมมองของพวกเธอและทราบถึงอดีตของเธอเล็กน้อย ในส่วนของโคฮารุ เธอจะสามารถจำชื่อได้แล้ว และผู้เล่นก็สามารถเปลี่ยนชื่อตัวละครได้ แต่เปลี่ยนนามสกุลไม่ได้ หากไม่เปลี่ยนชื่อและใช้ชื่อที่ Default หรือมีอยู่แล้วนั้นก็จะได้ยินเสียงเรียกชื่อตัวละครนั้น ๆ

 

และเมื่อจบบทที่ 1 ก็จะดำเนินมาจนถึงบทที่ 2 ตรงนี้เราจะต้องเลือกว่าจะเข้าจับคู่กับใครหรือก็คือเข้ารูทหนุ่มคนไหนนั่นเอง โดยมีดังนี้

เล่นเป็น

โคฮารุ: คาเครุ, เซนริและมาซามุเนะ

มิโคโตะ: นัทสึฮิโกะ, ซากุยะและอิสึกิ

นานามิ: อากิโตะ, รอนและเฮย์อิชิ

แต่ว่าหากเพิ่งเริ่มเล่นครั้งแรกนั้นจะไม่สามารถจับคู่กับมาซามุเนะ, นัทสึฮิโกะและรอนได้ จะต้องทำการเคลียร์เนื้อเรื่องของคนอื่นให้ได้เสียก่อน (ตรงนี้จะเป็นใครก็ได้ใน 2 จาก 3 คนนะคะ)

 

เนื้อเรื่องจะดำเนินตั้งแต่บทที่ 2 จนถึงบทที่ 7 ในระหว่างนี้ผู้เล่นจะต้องตอบคำถามให้ตรงกับความชอบของตัวละคร เมื่อตอบถูกจะมีค่าความรักเพิ่มขึ้น สามารถตรวจสอบได้ที่ Menu หากค่าความรักเต็มก็จะสามารถจบแบบ Happy End หรือจบแบบดีได้ แต่ถ้าหากค่าความรักไม่ถึงตามกำหนดก็จะจบแบบ Tragic Love End แต่ก็มี CG เช่นกัน หรือถ้าระหว่างดำเนินเรื่องไปได้บางส่วนตอบผิดขึ้นมาก็สามารถจบแบบ Bad End ได้เช่นกัน

 

ในระหว่างดำเนินเนื้อเรื่องจะมีรายการ Hiyoko Channel คั่นด้วย เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเหล่าลูกเจี๊ยบสัมภาษณ์ตัวละครต่าง ๆ ซึ่งจะปรากฏมาในตอนไหนนั้นขึ้นอยู่กับว่าผู้เล่นเข้ารูทไหน (อย่างรูทคาเครุก็โผล่ในบทที่ 4 เป็นต้น)

 

เพิ่มเติม: หากสามารถเคลียร์เนื้อเรื่องจบครบทั้ง 9 คนแล้วก็จะเปิดเนื้อเรื่องของโซราตะโดยตรง

 

Norn Ensemble

เมื่อเล่นจบไป 1 คนแล้ว ระบบก็จะเปิดระบบที่มีชื่อ Norn Ensemble เป็นระบบที่ผู้เล่นสามารถนำเสียงของหนุ่ม ๆที่มีมาให้ใส่ลงไปในอัลบั้มฟังได้ จะมีตั้งแต่แนะนำตัว ความชอบ อายุหรือความคิดเห็นที่มีต่อนางเอก

 

จากนี้ก็ขออธิบายคร่าว ๆเกี่ยวกับข้อมูลใน Norn9 Last Era กันสักนิดนะคะ พอดีไปหาข้อมูลเพิ่มเติมมา

 

ในเกมจะมีการแบ่งเนื้อเรื่องดังนี้

 

1. Concerto

เป็น After Story หลังจากจบเนื้อเรื่องไปแล้ว

2. Fantasia

เป็นเนื้อเรื่องที่จะเสริมให้เป็นแนวแฟนตาซี (คาดว่าน่าจะเหมือนอีเว้นท์ที่เกิดในความฝัน)

3. Fuga

เนื้อเรื่องบางส่วนที่จะเล่าใหม่ในมุมมองของเหล่าหนุ่ม ๆ

 

ความเห็นส่วนตัว:

เราว่าเกมนี้ถือว่าอลังการดีนะคะ (เคยบอกไปแล้วนี่หว่า) ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นการเดินทางไปยังเนื้อเรื่องที่ไกลแสนไกล แต่มีจุดมุ่งหมายเดียวกันคือ…เล่นให้จบ ไม่ใช่! เนื้อเรื่องถือว่าสนุกและได้หลายรสชาติและมีปมหลากหลาย ตัวละครหล่อน่ารักน่ากิน(?)กันทุกคน แถมนักพากย์ก็แซ่บได้อีก เพราะฉะนั้นเกมนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงค่ะ

อีกอย่างคือเพื่อน ๆคนไหนที่ยังคงสงสัยเกี่ยวกับเนื้อเรื่องในภาคหลักแล้วล่ะก็ อยากแนะนำให้เล่นภาค Last Era ด้วยน่าจะดีนะคะ เพราะคาดว่าเป็นการเฉลยปมส่วนอื่นครบแน่นอน ส่วนเราคาดว่าคงต้องเก็บตังค์ซื้อ (แม่จ๋า ซายน์อยากด้ายยยยยย//โดนถีบ)

ครั้งนี้เราก็สามารถทำตัวแบบมีสาระได้สักที หากใครสงสัยอะไรก็สามารถทิ้งข้อความมาถามเราได้ตลอดนะคะ ยินดีตอบทุกคำถามเสมอ แต่อาจจะตอบช้าหน่อยนะคะ ^^

 

เจอกันเอนทรี่หน้าค่ะ!

Comment

Comment:

Tweet

รออ่านนะ

#1 By Sahaphap (27.145.16.54|172.16.0.234, 172.16.0.234, 127.0.0.1, 27.145.16.54) on 2014-03-04 14:47