ไม่ได้พบกันนานเลยนะคะ พอดีช่วงนี้ได้ทำงานหลาย ๆอย่างค่ะ ทำให้หัวปั่นไปหมด แต่ก็ยังสามารถเจียดเวลามาเล่นเกมจีบหนุ่มได้(ความสามารถพิเศษเฉพาะกิจ ไม่ควรเลียนแบบ) และเกมที่เราพูดถึงในงวดนี้ก็คือ Meiji Tokyo Renka นั่นเองค่ะ

 

สามารถเข้าไปดูพรีวิวได้ตามข้างล่าง

>จิ้ม<

เป็นเกมแนวย้อนยุคประวัติศาสตร์อีกครั้ง โดยเป็นยุคสมัยเมจิค่ะ เป็นช่วงที่มีการเปลี่ยนแปลงมากพอสมควรเลย ความรู้ประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นเราไม่ค่อยแน่นเท่าไหร่ (แน่นทางยุโรปมากกว่า) คงไม่สามารถอธิบายได้มาก พูดถึงยุคสมัยเมจิแล้วนึกถึงเกมโชโดคุขึ้นมาเหมือนกัน แต่เรื่องเกมโชโดคุเรายังไม่เคยเล่นค่ะ คงอธิบายได้ไม่มาก//หัวเราะ

 

วกกลับเข้าเรื่อง เกม ๆนี้ทำเราเฟลได้มากพอสมควรเลยล่ะ เนื้อเรื่องทำเรางง ๆมึน ๆเบลอ ๆว่าเฮ้ย มันมาได้ไงวะ หรือแบบ เดี๋ยวดิ ก่อนหน้านี้มันไม่ใช่เลยนาเหวย อะไรประมาณนี้ เนื้อเรื่องเป็นแนวแฟนตาซีหน่อย เป็นเกมแรกที่ทำเราสามารถเฟลตกได้เลยทีเดียว ไม่ธรรมดาจริง ๆ

 

อีกอย่างคือภาพ มันไม่สามารถดึงดูดใจเราได้เลย รู้สึกเหมือนทะแหม่ง ๆ ส่วนทางด้านของเอฟเฟกต์ก็ถือว่าทำได้ดีมากกว่าเกมอื่น ๆที่เคยเล่นมา แต่ด้วยเหตุผลอย่างเนื้อเรื่องกับภาพที่ทำเราแย่เลยไม่สามารถเป็นตัวดันเท่าไหร่

 

เราเป็นคนที่ชอบเกมแนวประวัติศาสตร์อยู่แล้ว จะฝั่งยุโรปหรือเอเชียก็ได้ทั้งนั้น แต่ขึ้นอยู่กับว่าเราสามารถโหลดมาได้รึเปล่าเท่านั้น (เพราะเน็ตเรามันพิการ) พอมาเจอแบบนี้เข้าไปถึงขั้นเราวางเกมไม่เล่นเลย

สรุปคือ น่าเบื่อค่ะ ล้มโต๊ะแม่งงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง!!!!!!!!!

WTFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFFF!!!!!!

ทั้งนี้ทั้งนั้นก็แล้วแต่บางคนนะคะ ว่าชอบหรือไม่ ส่วนตัวเราคือ "ไม่ชอบ" เลยล่ะ

ว่าแล้วก็เฟล ๆๆๆ ทั้งที่มีนักพากย์ที่เราชอบพากย์แท้ ๆ เอาเป็นว่าเล่นเกมอื่นท่าจะดีกว่าเยอะนะคะ - -''

ตอนนี้เราเล่นตัดสินใจเล่นเกม Houkago Colorful*Step ฝั่งชมรมวัฒนธรรมแทน ก็เล่นบ้างถ้ามีเวลา ช่วงนี้ก็ทำงานไปเรื่อย ๆล่ะค่ะ

ส่งท้ายด้วยภาพนี้


 

Comment

Comment:

Tweet

@parallel-onion  ใช่เลยค่ะ กลายเป็นเกมที่ห่วยมากสำหรับเราไปเลย เล่นเกมอื่นแก้เซ็งดีกว่า ;v;

#2 By Sunsign on 2014-05-09 11:55

ถ้ามันมึนมาก...ก็ไม่ควรฝืนเล่นจริงๆแหละค่ะ เอาเวลาไปไผว์กับเกมที่ติ่งจริงๆดีกว่า //_\\

#1 By OnnyIndY on 2014-05-03 23:07