[Review Game]Amnesia Crowd Toma's Route

posted on 16 Dec 2014 01:36 by semi-sweety in Game, Spoil directory Cartoon, Entertainment, Lifestyle

หายตัวไปนานเลยสำหรับการรีวิวเกม หลักๆอยู่ที่ความขี้เกียจ รองลงมาก็แค่เฟล นอกนั้นทำตัวไร้สาระ//หาดีไม่เจอเลยจริงๆ คิดว่าหลังจากรีวิวภาค Crowd จบแล้วก็จะไม่มีรีวิวภาค World ต่อนะคะ เนื่องจากเราไม่ได้ซื้อแผ่นมา ไว้รอคนที่มีแผ่นเค้ารีวิวเป็นภาษาไทยแล้วกันเน้อ


 ในการรีวิว Amnesia Crowd งวดนี้ก็ดำเนินมาได้ครึ่งทางแล้ว และคนที่จะรีวิวต่อจากนี้ก็เรียกได้ว่า Bad End นี่เยอะจริงจัง มีแววว่าเยอะกว่าชาวบ้านด้วย พี่โทมะนั่นเองค่ะ

♦Toma โทมะ (CV. Hino Satoshi)♦


 บอกได้แล้วว่าคนๆนี้คือคนที่สามารถครองตำแหน่งชายหนุ่มในดวงใจจากนิตยสาร B’s Log นานกว่าเพื่อนๆในซีรียส์เดียวกัน จะเพราะความยันหรือความใจดีสไตล์พี่ชายเราก็ไม่รู้เหมือนกัน//ฮา ส่วนทางด้านผลงานพากย์ของฮิโนะซังนั้นเห็นบ่อยมาก ในดราม่าซีดีอาจไม่เห็น แต่ลองส่องๆในอนิเมหรือเกมดูจะพบว่าเยอะพอสมควรเลยค่ะ (ที่เห็นแล้วติดใจคือไดจิซังในไฮคิว หนูแพ้ทางกัปตันค้า T///T)
 
หมายเหตุ1: ในเรื่องเราจะใช้แทนตัวนางเอกว่า “เรา” นะคะ
หมายเหตุ2: สำหรับ Bad End ของโหมด Suspense นั้น จะเขียนเพิ่มเข้ามาในภายหลังนะคะ
 
♦!!Start!!♦

  Suspense

 เนื้อเรื่องเริ่มด้วยการที่โอริออนปลุกเราให้ตื่น เราพบว่าตนอยู่ในห้องที่ถูกล็อกเอาไว้ โชคร้ายกว่าคือไม่มีสัญญาณมือถือทำให้โทรขอความช่วยเหลือไม่ได้ พอลองสำรวจดูก็พบว่าเป็นห้องเก็บของที่ถูกทิ้งร้างแล้ว โอริออนลองให้เรานึกทวนความจำว่าเพราะอะไรเราถึงอยู่ที่นี่ได้และก่อนหน้านี้เราอยู่ที่ไหน

ย้อนกลับไปไม่กี่ชั่วโมงก่อน เราอยู่ที่ห้องโทมะและทำอาหารให้ หลังจากกินเสร็จแล้ว โทมะก็ออกไปโดยกำชับว่าห้ามออกไปไหนเด็ดขาด (ก่อนหน้านี้เกิดเหตุการณ์ที่แฟนคลับอิกกิเข้ามาทำร้ายเรา นี่พวกหล่อนเป็นเจ้ากรรมนายเวรชั้นเร้ออออออออออ) โอริออนก็บ่นว่าถ้าอยู่แต่ในห้องก็ฟื้นความทรงจำไม่ได้สิ โทมะก็บอกกับเราว่าอย่าทำหน้าแบบนั้นเลยเดี๋ยวซื้อพุดดิ้งมาให้แล้วก็ออกจากบ้านไป โอริออนก็เข้าใจว่าโทมะเป็นห่วงเรา แต่ถ้ามัวแต่อยู่เฉยๆ เราเองก็ฟื้นความจำไม่ได้พอดี เราตัดสินใจออกจากบ้านโดยที่ไปในที่คนพลุกพล่านจะได้ไม่ถูกทำร้ายเอาง่ายๆ

พอมาถึงถนนสายหลักแล้ว เราก็บังเอิญพบกับซาวะ แน่นอนว่าเราจำไม่ได้ว่ารู้จักกับซาวะด้วย อีกฝ่ายถามว่าทำไมมาอยู่ที่นี่ได้เพราะเราน่าจะพักผ่อนอยู่ พอคุยไปคุยมาก็พบจับใจความได้ว่าเป็นเพื่อนร่วมงานพิเศษนี่เอง หลังจากนั้นก็แยกย้ายกันไป เรากลับมายังที่ๆได้เจอกับโทมะ แต่แล้วก็โชคร้ายเจอพวกแฟนคลับอิกกิจนได้(พวกหล่อนนี่มันเจ้ากรรมนายเวรจริงๆ) พวกหล่อนก็พากันมาด่าเรา บอกว่าอิกกิใจดีกับทุกคนอยู่แล้วไม่ใช่เราคนเดียว โอริออนบ่นว่าอิกกิคือใครจะไปรู้มั้ยเนี่ย และแล้วพวกนางก็จับเราไปยังที่ๆแห่งนึงเพื่อเป็นการลงโทษ สถานที่นั้นก็คือที่ๆเราอยู่ในตอนนี้นี่เอง

พอนึกได้แล้วโอริออนโวยวายยกใหญ่ว่าพวกนั้นอะไรกันและก็คิดว่าคนร้ายจะต้องเป็นพวกแฟนคลับอิกกิแน่ๆ เพราะให้ความรู้สึกที่แย่เหมือนๆกัน ตอนนี้โทมะจะต้องเป็นห่วงแน่ๆ แน่นอนว่าครอบครัวของเราก็เหมือนกัน แต่พวกท่านไปต่างประเทศคงไม่รู้เรื่องของเรา เพราะฉะนั้นคนที่เราเชื่อใจได้ในตอนนี้คือโทมะ ดังนั้นให้เชื่อว่าโทมะจะมาและรอก่อน

ทางด้านฝั่งโทมะ เมื่อกลับมาถึงบ้านแล้ว ก็เห็นว่าภายในห้องมืดสนิท นึกว่าเราหลับอยู่เลยเปิดไฟดูกลับพบว่าเราหายตัวไป ทั้งที่กำชับแล้วว่าห้ามออกไปไหนเด็ดขาด ชายหนุ่มลองติดต่อหาดูก็พบว่าติดต่อไม่ได้เลยลองไปหาดูที่บ้านของเราก่อน แต่ก็ไม่พบจึงหาที่อื่นๆ พอมาถึงทางถนนสายหลักก็พบกับอิกกิและแฟนคลับ เขาถึงลองสอบถามดู แต่ดูแล้วอิกกิไม่รู้เรื่อง โทมะคิดว่าพวกแฟนคลับอาจจะรู้ก็ได้(เพราะปฏิกิริยาเร่งเร้าให้อิกกิไปคาราโอเกะเพื่อขัดจังหวะ) แต่ยังไงพวกนางคงไม่ปริปากบอกแน่ พอมาถึงแถวสะพานก็ชนเข้ากับชายคนนึง(ลูกะ) อีกฝ่ายบอกว่าตนกำลังเดินไปแถวๆนี้เพื่อหาแรงบันดาลใจ พอโทมะเอาภาพเราให้ดูเผื่อรู้อะไรบ้าง ลูกะก็ชมว่าผู้หญิงในภาพช่างเป็นสาวงามอะไรเช่นนี้ โทมะคิดว่าไม่ได้อะไรเลยขอตัวก่อน

เมื่อมาถึงที่ร้าน Meido no Hitsuji ก็เห็นว่าร้านเปิดแล้วเลยเข้าไป เขาพบกับซาวะเลยสอบถามดู ก็รู้ว่าเห็นเราอยู่ที่ถนนสายหลักเลยไปที่แห่งนั้น จนมาถึงที่ๆเจอเราครั้งแรก ทว่าไร้วี่แวว โทมะที่แทบจะเข้าโหมดยันก็ตัดสินใจทำให้หัวเย็นลงก่อนโดยไปที่สวนสาธารณะ จากนั้นก็พยายามคิดว่าเราน่าจะอยู่ที่ไหนได้อีก เค้าพยายามทำให้เรามีความสุขแล้ว ทั้งที่อยากให้เรามีความสุข แต่กลับคิดอะไรบ้าๆจนได้
 

 
โทมะโทรหาชินเผื่อรู้อะไรบ้าง แต่เหมือนชินจะไม่รู้อะไรเช่นกัน เจ้าตัวก็กำลังเตรียมสอบเช่นเคย โทมะที่คิดจะวางสายก็ถูกชินถามว่าคงไม่ได้โทรมาเพราะถามแค่นี้หรอกสินะ(สมแล้วที่เป็นนุ้งชินของเรา เก่งมากค่ะ//อวยเข้าไป) ทั้งสองมีการต่อปากต่อคำเล็กน้อย แม้โทมะจะปฏิเสธไม่เล่าให้ฟัง แต่ชินพอเข้าใจสถานการณ์แล้วว่าเราหายตัวไป สุดท้ายโทมะก็ยอมให้ชินช่วยตามหาอีกแรง ยิ่งมีคนช่วยเพิ่มเท่าไหร่ก็จะหาตัวเราเร็วขึ้นเท่านั้นก่อนจะติดต่อกับทางตำรวจ
 
กลับมาทางฝั่งเรา โอริออนบอกว่าจะลองออกไปข้างนอกเพื่อดูว่ามีใครมาถึงแม้ว่าจะอยู่ห่างจากเราไม่เกิน 10 เมตรก็ตาม ผ่านไปประมาณ 5 นาที ภูติน้อยก็รีบกลับมาบอกว่าโทมะอยู่ข้างนอกนี้ไม่ไกลมากนัก ฝ่ายโทมะนั้นได้ลองเดินสำรวจอีกหน่อยก็พบว่าตรงนี้เคยเห็นภัตตาคารที่ถูกทิ้งร้างจึงมีฝุ่นเต็มไปหมด พอเรายกกล่องจากชั้นวางข้างบนได้สำเร็จก็พบว่ามีช่องลมอยู่ด้วยจึงตะโกนเรียกโทมะดังๆ พออีกฝ่ายได้ยินก็รีบดันประตูเข้ามาหา โชคดีที่เจอเราสำเร็จ แต่แล้วประตูกลับปิดเอง ซ