ขอขอบคุณสวรรค์ที่ไฟติด มีแรงอัพบล็อกเสียทีนึง สำหรับเกม Gakuen K หรือ K ภาครั้วโรงเรียนนั้นขอรับประกันเลยว่าหาความปวดตับแบบภาคหลักไม่เจอแน่นอนค่ะ มีแต่ความมุ้งมิ้งงุ้งงิ้งอะไรก็ว่ากันไป
 
สำหรับคนที่จะเริ่มประเดิมกับการรีวิวเกมนี้ก็เป็นบุคคลที่เรียกได้ว่าโม่ย...มาก ฟุชิมิ นั่นเอง
 
Fushimi Saruhiko (CV.Miyano Mamoru)

 
นักเรียนชั้นปี 2 เพื่อนร่วมห้องของซายะ(รวมถึงพวกยาตะด้วย) อยู่ชมรมสีน้ำเงิน เป็นคนที่หงุดหงิดไปซะทุกอย่าง เว้นแต่ได้ทะเลาะกับยาตะจังแล้วจะเผยอีกด้านนึง(ความโม่ย)ออกมา ส่วนผลงานพากย์นั้นมาโมะจังพากย์แต่ละตัวละครออกมาได้ดีจริงๆค่ะ จะบทแบบไหนก็มาเถอะ หล่อทุกราย… ส่วนตัวแล้วชอบผลงานเพลงเค้ามาก เซ็กซี่สุดๆ(เอิ่ม...)
 
สำหรับรีวิวครั้งนี้นั้นมีคนขอรีเควสมาค่ะ ซึ่งเราก็เล่นจบพอดีเลยสามารถรีวิวได้ อย่างไรก็ตาม เราคงรีวิวแบบไม่ยาวเกินไปนะคะ
 
หมายเหตุ: สำหรับในภาคเกมนั้นไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆกับภาคหลักค่ะ
 
!!Start!!
 
ในบทนำ ซายะได้เจอกับซารุระหว่างที่พูดคุยกับพวกยาตะ เขาพูดจาเหน็บแหนมยาตะเหมือนทุกที พอซายะรู้ตัวว่าอีกฝ่ายมองมาทางเธอเลยรีบแนะนำตัว ทว่าอีกฝ่ายไม่พูดอะไรซ้ำยังบอกให้หลบ มันเกะกะ ยาตะเลยบอกว่าแล้วไหนคำแนะนำตัวล่ะ ซายะเป็นเพื่อนร่วมห้องคนใหม่ การแนะนำตัวเป็นเรื่องปกติหรือว่าทำไม่ได้กัน ด้วยความหงุดหงิดฟุชิมิเลยแนะนำตัวแบบขอไปทีก่อนจะกลับไปยังที่นั่งตัวเอง
 
รุ่งขึ้นซายะตัดสินใจจะเข้าชมรมสีน้ำเงินแล้ว เธอได้มาถึงหน้าชมรม ซึ่งดูยังไงๆก็ไม่เหมือนเลย อลังมากกกกกก อลังเกิีนนนนนน แต่ดูแล้วคงไม่ผิด เธอเข้าไปและพบว่ามุนาคาตะกับอากิยามะกำลังคุยอยู่ทำให้หาโอกาสพูดไม่ได้ แต่แล้วฟุชิมิก็เข้ามาจากข้างหลังพร้อมถามว่ามาทำอะไรลับๆล่อๆ ซายะก็ตอบไปตามความจริงว่าเธอจะมาดูชมรม ฟุชิมิเหมือนจะเข้าใจแต่ก็ไม่ แถมยังลากซายะมาให้มุนาคาตะพร้อมบอกว่าพบผู้บุกรุกซะงั้น (นี่เอ็งเข้าใจจริงๆเรอะ)
 
พอผ่านมรสุมมาได้แล้ว(คงไม่ต้องบอกว่าเจออะไร มุนาคาตะแกล้งซะ) ซายะก็ได้เข้าชมรมอย่างเป็นทางการเสียที ส่วนฟุชิมิถูกขอร้องแกมบังคับให้จับคู่กับซายะเพราะเขามีส่วนผิดที่จู่ๆลากเธอเข้ามา แม้อีกฝ่ายจะหงุดหงิด แต่ก็ทำตามคำสั่งโดยดี จุดๆนี้เป็นอะไรที่ฮากลิ้ง มุนาคาตะทำหน้าที่ควีนโดะเอสที่ดีมาก กลั่นแกล้งนางเอกและลูกน้องด้วยความรัก XD
 
ส่วนตัวเนื้อเรื่องของชมรมสีน้ำเงินนี่ค่อนข้างทำเซ็งหลายตลบ ด้วยความที่ชมรมน้ำเงินเป็นสภานักเรียนไปในตัวด้วยเลยค่อนข้างซีเรียลไปบ้าง อีตามุนาคาตะก็ใช้ศัพท์ทางการไป (มีอยู่วันนึงไปค้างบ้านเพื่อนแล้วเล่นให้ดู คือต้องแปลด้วย เล่นรูทมุนาคาตะพอดี เข้าใจฟีลลิ่งมั้ยพี่ชายว่าแปลไปก็เหนื่อยไป สุดท้ายสั่งแมคมากินตอนเที่ยงคืน โดนตีตราว่ามนุษย์กระเพาะสี่มิติอีก ชุ้นผิดตรงไหนนนน 55555+) ฟุชิมิก็ดูไม่ค่อยช่วยซายะจังเท่าไหร่ ไอ้ผู้ชายไร้หัวใจเอ๊ย เล่นแล้วก็ปวดใจ ต้องอดทนฟันฝ่าว่าจบรูทฝั่งน้ำเงินแล้วจะได้ไปฟินกับสีแดงต่อ ฮือออออออออออ เจ็บปวดเว้ยยยยยย
 
ฟุชิมินี่ถึงจะทำตัวเป็นผู้ชายขี้เบื่อ ไร้หัวใจ เย็นชา ปากร้ายไปบ้าง แต่พี่แกก็มีข้อดี (ก่อนหน้านี้คือชม?) คือทำตามคำสั่งของหัวหน้าตัวเองประหนึ่งมุนาคาตะคือตัวชี้ขาดแบบนั้นเลย แล้วก็เป็นคนช่างสังเกตดี อย่างตอนที่ซายะลืมกระเป๋าไว้ พี่แกก็บอกที่ให้  มีตอนนึงที่มุนาคาตะสั่งว่าให้ทั้งคู่ทำคะแนนสอบรวม 180 คะแนน ฟุชิมิหัวดีอยู่แล้วไม่มีปัญหา แต่ซายะต้องนั่งติวที่ห้องสมุด แล้วบังเอิญเจอพวกชิโระพอดีก็มานั่งติวกัน พอเนโกะเริ่มเบื่อโวยวายเข้าหน่อย ฟุชิมิโกรธใหญ่ หลังจากเจ้าตัวไปแล้ว ชิโระก็ทักว่ามีสมุดอยู่ตรงหน้าซายะนะ ปรากฏว่าเป็นเทคนิคติวของฟุชิมินั่นเอง (นี่เนียนวางให้สินะ)
 
ทีนี้คนที่เล่นจนครบแล้วจะเริ่มรู้ว่าพลังของซายะจะต่างออกไปในแต่ละรูท ในรูทของฟุชิมินั้นพลังของเธอจะเป็นเหมือนเร่งการเจริญเติบโตของดอกไม้ค่ะ หลังเลิกเรียนทั้งคู่มาถอนหญ้ากัน ซายะไม่ได้มีหน้าที่นี้ก็จริง แต่ฟุชิมิเอาความเป็นคู่หูมาอ้างก็ทำๆไป ซายะจังก็แสนมองโลกแง่ดีเห็นว่าอีกฝ่ายช่วยเรื่องสอบแล้ว งั้นก็ตอบแทนแล้วกัน ทีนี้ความฮาบังเกิดเพราะหญ้ามันขึ้นเอาๆจนดอกไม้ผุดซะงั้น!!
 
 
งานนี้ฟุชิมิอึ้ง ทึ่งเลยทีเดียว เพราะหลังจากนั้นจะต้องช่วยกันถอนให้หมดจนมืดค่ำ คิดแล้วเหนื่อยแทนเลยฮะท่านผู้อ่าน
 
วันนึงช่วงปลายฤดูใบไม้ผลิ ซายะได้รับหน้าที่ยกสมุดไปที่ห้องพักครู ระหว่างเดินก็ชนกับฟุชิมิ ด้วยความรำคาญหรืออะไรไม่รู้ พี่แกก็ช่วยยกให้ครึ่งนึงเพราะเห็นว่ามันเยอะ ซายะเลยถามว่าจะเอาของตอบแทนอะไรมั้ย เพราะช่วยหลายครั้ง พี่แกก็ตอบแบบขอไปทีว่าซื้อน้ำมาให้แล้วกันจากนั้นเดินดุ่มไปเลย
 
พอออกมาจากห้องพักครู ซายะก็ซื้อน้ำให้ตามสัญญาและได้เดินคุยกับฟุชิมิเรื่องเข้าค่าย อีกฝ่ายแอบบ่นงุบงิบมาซื้อจริงด้วยแฮะ พอดื่มเสร็จก็คืนเงินค่าน้ำ (นี่กะว่าคงไม่ซื้อให้จริงๆสินะ)
 
 
เข้าสู่หน้าร้อนวันแรก คอนเซปท์ของหน้าร้อนคือต้องบอกว่าปีนี้ช่างร้อนยิ่งนัก เห็นบ่นกันตลอดไม่ว่าจะเกมไหนๆที่มีหน้าร้อนยกเว้นแอมนีเซีย (ได้ข่าวว่าร้อนทุกปี..) แน่นอนล่ะค่ะว่าซายะต้องบ่นว่าร้อน พอถึงหน้าประตูบังเอิญเจอกับฟุชิมิเข้า พี่แกกำลังกินการิการิคุงอยู่(ในเกมบอกเป็นโกริโกริคุง) คุยกันนิดหน่อยก็ส่งไม้ไอติมให้ ตอนแรกก็ว่าส่งขยะให้ทิ้งแทน แต่ไม่ใช่แฮะเพราะบังเอิญนั่นเป็นไม้ฟรีไปแลกได้ พักกลางวันซายะเลยแบ่งให้ฟุชิมิกินด้วย เออ ขอชมว่าฟุชิมินี่พ่อคนดีศรีประเสริฐเลย พอเข้าใจคนชอบอีตานี่บ้างแล้วล่ะ
 
ความพิเศษของหน้าร้อนคือเราจะได้เห็นคานาโมโต้เวอร์ชั่นเสียงหล่อสไตล์นากายู...เอ๊ย ตอนผอมต่างหากล่ะ เล่นเอาซายะกับคนเล่นอึ้งตามๆกันเลย รู้สึกรีแอ็คชั่นแต่ละคนตอนเห็นคานาโมโต้ผอมนี่ชวนฮาดี
 
และความพิเศษอีกอย่างของหน้าร้อนคือได้เห็นกล้ามหนุ่มๆค่ะพี่ชายขาาาาาาา...ขอโทษค่ะ เอาใหม่ๆ คือจะได้เห็นว่ายน้ำด้วย แต่นึกไม่ถึงว่าจะได้เห็นแบบนี้…
 
พวกเอ็งไปแข่งกับหนุ่มๆในฟรีเลยไป๊!!!!!! (=[]=; )
 
เรื่องของเรื่องคือคาบว่ายน้ำ ฟุชิมิดันไปไฝ้ว์กับยาตะจังเลยแข่งว่ายน้ำกันค่ะ ถ้ายาตะจังชนะ ฟุชิมิต้องเลิกเรียกว่ามิซากิ(แบบโม่ยและหลอนมาก) ไม่แซะยาตะจังของชั้นคงไม่ได้สินะ สโลแกนนายนี่เนอะ และที่ขาดไม่ได้คือ...คานาโมโต้ตอนติ่งยาตะ พี่แกเอะอะๆก็ยาตะซัง ยาตะซัง…
 
ทีนี้อีเว้นท์ในหน้าร้อนต่อมาคือมุนาคาตะ ฟุชิมิ อากิยามะและซายะจังประชุมวางแผนกัน ไปๆมาๆมุนาคาตะดันอยากปลูกดอกบานเช้า(アサガオ)ซะงั้น ถ้าใครแพ้จะต้องปลูก ทีนี้ซายะแพ้เลยต้องปลูกตามระเบียบ ตามด้วยฟุชิมิเพราะมุนาคาตะบอกว่า “เพราะเป็นคู่หู” ซายะเลยไปยืมหนังสือเกี่ยวกับดอกบานเช้ามาโดยมีฟุชิมิเป็นคนช่วยเหลือ
 
ความมุ้งมิ้งในอีเว้นท์นี้มันอยู่ตรงนี้ล่ะค่ะ ซายะตั้งชื่อดอกบานเช้าที่ปลูกว่าซารุฮิโกะ ทีนี้เจ้าของชื่อได้ยินเข้าก็สั่งให้เปลี่ยนด่วน มุนาคาตะเลยแกล้งเล่นๆว่างั้นเปลี่ยนเป็นเรย์อิชิแทนมั้ย ฟุชิมิเลยยอมแพ้ โอ๊ย น่ารักตรงนี้แหละ ใจจริงก็ไม่อยากให้เปลี่ยนล่ะสิ ส่วนอากิยามะที่ไม่ไปค่ายจะทำหน้าที่ดูแลให้
 
วันต่อมาเป็นวันเข้าค่ายของชมรม ฟุชิมิจะเคยบอกว่าเข้าค่ายมันไม่ได้สนุกขนาดนั้น ออกจะนรกแตกด้วยซ้ำไป คือหลักๆแล้วเข้าค่ายของชมรมสีน้ำเงินเป็นการฝึกฝนความแข็งแกร่งของพลังพิเศษ แล้วแบบลิสต์แต่ละอย่างก็...กะฆ่าให้ตายชัดๆ โหดจริงจัง อย่างฟุชิมิก็ชวนให้ซายะไปว่ายน้ำจนถึงอีกเกาะนึง โหดไปไหนนนนนน โชคดีที่นางเอกเกมนี้เธอแกร่งสุดๆ ไม่ค่อยสะทกสะท้านเท่าไหร่ (เป็นนางเอกเกมนี้ต้องไม่ธรรมดา) แถมว่ายน้ำเก่งอยู่แล้ว พอว่ายมาถึงทั้งคู่ก็พากันหลับจนดึก ฟุชิมิที่ตื่นก่อนเลยปลุกให้กลับกัน
 

 
ความโรมานซ์มันบังเกิดล่ะพี่น้องเอ๊ย พอซายะบอกว่าต้องรีบกลับแล้ว ฟุชิมิก็บอกให้ไปก่อน เค้าจะดูจากข้างหลังเอง ถ้าว่ายไม่ไหวก็รีบบอกซะ พอกลับมาเจอมุนาคาตะเข้า ฟุชิมิก็โกหกว่าว่ายไปอีกเกาะนู้นซึ่งมันไกลกว่าเกาะที่ว่ายไป เออ ยาซาชี่เป็นนี่หว่า :v
 
หลังจากกลับมาจากเข้าค่ายแล้ว ดอกบานเช้าเหมือนจะอาการไม่ดี ซายะเลยเผลอใช้พลังจนมันบานออกทุกดอกเลยสรุปว่าพลังของซายะใช่อย่างที่คิดจริงๆ
 

 
งานเทศกาลเราจะได้เห็นความแซ่บหนุ่มๆในชุดยูกาตะ ระหว่างเดินชมงานไป ฟุชิมิก็จ้องร้านขายช็อกโกบานาน่าประนึงอยากกิน แต่พูดไม่ได้ ซายะเลยเดินไปซื้อมาให้ และฟุชิมิก็เปิดใจยอมเรียกชื่อนางเอกของเราในที่สุด ไชโยโฮ่ฮิ้วววววววว แต่ขอโทษเถอะตอนหลังดันเฉลยว่ามุนาคาตะนี่แหละที่ไซโคให้ฟุชิมิใส่ คิดเหรอว่าผู้ชายที่เอาแต่บอกอุรุไซบ้างล่ะ เมนโดบ้างล่ะจะใส่ยูกาตะน่ะ//ฮา
 
อีกโมเม้นท์ยิบย่อย ทว่ามุ้งมิ้งดีต่อจากนั้นคือซายะดูพยากรณ์ในทีวีแล้วเค้าบอกว่าลักกี้ไอเทมของราศีที่ซายะเกิดนั้นคือปากกาลูกลื่นสีน้ำเงิน พอดีฟุชิมิมีอยู่ด้ามนึงพอดีเลยขอยืม เจ้าของก็ไม่ว่าอะไรก็ให้ยืมไป ซายะก็ถามวันเกิดอีกฝ่ายเพราะจะได้ให้ของขวัญวันเกิดบ้าง แล้ววันเกิดลิงเป็นอะไรที่จำง่าย นึกไว้ว่า ลิงไปเซเว่นอีเลเว่น (7 พฤศจิกายน = 7-11//ตรูเล่นมุกอัลไล)
 
ทีนี้ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงจะมีพวกงานโรงเรียน ทัศนศึกษา เข้าค่ายอะไรแบบนี้ใช่มั้ยคะ แน่นอนว่ารูทฟุชิมิก็มีแน่นอน ช่วงทัศนศึกษาชมรมสีน้ำเงินได้ไปสวนสัตว์ ตรงนี้ล่ะค่ะที่เอาใจแฟนเกิร์ลฟุชิมิกันไป พี่แกเป็นที่รักของเหล่าสัตว์ตัวเล็กตัวน้อยจริงๆ แถมตั้งชื่อลูกอัลปาก้าว่าโมโกโกะ โอ๊ย เซนส์ตั้งชื่อของนายนี่มันน่ารักมาก ดูเผินๆเหมือนไม่มีอารมณ์ร่วมนะ แต่ความจริงตั้งใจสุดฤทธิ์เลยนี่หว่า 555+
 
 
อีเว้นท์หลังๆชักไม่มีอะไรมากมาย อย่างตอนไปทัศนศึกษาที่โอกินาว่า ก็มีแวะซื้อของฝากพร้อมของขวัญ ตอนแข่งประกวดความสามารถในงานโรงเรียน ก็มีลังเลว่าเอาอะไรดี สุดท้ายก็เป็นโชว์ความสามารถของซายะ ถึงตอนในงานนางจะประหม่าจนเผลอทำเรื่องวุ่นว่าย สุดท้ายก็ได้ฟุชิมิจัดการให้ (ระหว่างช่วงงานเทศกาลจะมีถามว่าจะทำอะไร ถ้าเราเลือกตอบผิดเตรียมสวัสดีแบดเอนด์ได้เลย)
 
ที่ฮาคือตอนมุนาคาตะขอร้องให้ทั้งคู่ทำหน้าที่ในงานนี่...ฟุชิมิปฏิเสธแล้วนะ แต่มุนาคาตะบอกว่า
 
“ฟุชิมิคุง”
 
“ครับ?”
 
“ผมวานให้ฟุชิมิคุง กับโคโนฮานะซังจัดการด้วยนะครับ” << x2
 
“...รับทราบ”
 
โอย บังคับขู่เข็ญกันชัดเจน
 
หลังจบงาน ฟุชิมิตั้งใจจะไปบอกมุนาคาตะว่าขอไม่จับคู่แล้ว ซายะไม่ยอมบอกว่าไม่เอาเด็ดขาด ชั้นชอบฟุชิมิคุงนะ ไม่อยากให้ยกเลิกหรอก…
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
เดี๋ยวนะ…
 
 
 
 
 
 
 
 
ซายะจางงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง เธอกล้ามาก เธอบอกแบบนี้เลยเรอะ!! เฮ้ย ขอโมเมนต์ชวนเขินกว่านี้ไม่ได้เร้อออออออออออออออออ
 
เออ แต่ฟุชิมิก็ไม่เลิกจับคู่แล้วแฮะ ยินดีด้วยฮะ ปรบมือๆ
 
ตอนวันเกิดฟุชิมิก็ไม่มีอะไรมาก พอดีวันนั้นเป็นวันตรวจสอบของในกระเป๋านักเรียน ฟุชิมิก็ยึดของกลางตามระเบียบ ทั้งเกมเอย เครื่องปรุงเอย พอมาถึงคิวซายะ เห็นของที่น่ายึดได้มีแต่ของขวัญวันเกิดฟุชิมิมันนี่ล่ะ พี่แกตั้งท่ายึดเรียบร้อย แต่ยึดในความหมายแบบรับของขวัญนี้แล้วกัน ไอ้ผู้ชายบ้างานเอ๊ย//ฮา
 
เราจะได้รู้ว่าในวันคริสต์มาส พวกชมรมสีน้ำเงินจะต้องไปเป้นสต๊าฟในงานเลี้ยงบนเรือ Himmelreich (ไม่รู้เรียกยังไง ขอทับศัพท์ค้า) ก่อนหน้านั้นก็ต้องจัดการเรื่องสอบให้พ้นเสียก่อน ทีนี้คอนฟลิคมันเกิดล่ะค่ะ เพราะระหว่างที่ซายะจะไปห้องสมุด บังเอิญเจอฟุชิมิอยู่กับนักเรียนหญิง ซายะก็พาลคิดไปไกลโขว่าอีกฝ่ายคงสารภาพรักล่ะมั้ง ฟุชิมิคุงเหมือนมีคนที่ชอบอยู่ด้วย แล้วถ้าฟุชิมิคุงมีแฟนแล้ว ก็คงไม่จับคู่กับเราแน่ๆ แล้วพอเห็นสาวเจ้าวิ่งหนีร้องไห้ไป ซายะเหมือนจะโล่งอก แต่ก็ไม่ทั้งหมดเพราะดันไม่มีสมาธิทำงานทำการซะแล้ว
 
ตอนนี้นางเอกเราจะเริ่มรู้ตัวแล้วว่าชอบฟุชิมิ ระหว่างเตรียมจัดงานคริสต์มาส ฟุชิมิสังเกตตัวซายะเลยคาดคั้นให้บอกความจริง พอรู้แล้วเจ้าตัวก็จับมือลากให้ไปช่วยงานอีกอันพร้อมบอกว่าผู้หญิงคนนั้นกับซายะต่างกัน เพราะงั้นเลิกคิดมากได้แล้ว
 

 
ระหว่างงานปาร์ตี้ ฟุชิมิพาซายะออกจากงานด้วยกัน งานก็เสร็จหมด ไม่มีความจำเป็นต้องอยู่ต่อเพราะงั้นอยากไปไหนก็ไป ตอนนั้นที่หิมะตกพอดี ก็ชวนไปดูที่ดาดฟ้าด้วยกัน ช็อตนี้คือสวยมาก มิ้งมากฮะ คือฟุชิมิแกจาม นางเอกของเราเลยเนียนจับมือ ตอนนั้นแหละที่พลังพิเศษนางเอกทำงาน ดอกไม้บานสะพรั่งท่ามกลางหิมะตก งามไปไหนนนนนนนนนน
 

 
สำหรับคนที่ขี้เบื่อ ไม่ชอบความยุ่งยาก ไม่สนใจอะไรอย่างฟุชิมิเองก็เริ่มค่อยๆเปลี่ยนจากนี้แล้วค่ะ มีเป็นฝ่ายชวนไปไหว้พระตอนปีใหม่ด้วย ถึงวิธีชวนออกจะสะพรึงไปหน่อยก็เหอะ
 
ประเด็นอยู่ที่ฟุชิมิเดินเล่นอยู่ข้างนอกแล้วโทรถามว่าอยากไปไหนเป็นพิเศษรึเปล่า ซายะก็บอกไหว้พระที่ศาลเจ้าล่ะเนอะ พี่แกก็มาหาถึงหอพร้อมโยนหินที่หน้าต่างเป็นสัญญาณว่ามาถึงแล้วให้ลงมาด่วน เป็นใครก็นึกนะว่าเป็นขโมยขโจรที่ไหน แถมสั่งให้โดดลงมาอีก ขอบคุณที่นางเอกเราไม่ฟลายอิ้งคิกใส่จริงๆ//ฮา
 

 
หลังๆนี่ไม่มีอะไรน่าสนใจมาก อย่างวาเลนไทน์ก็ให้ช็อกโกแลตไป วันจบพิธีการศึกษาของปีสามก็สำเร็จไปด้วยดี พวกซายะก็เริ่มขึ้นปีสาม ทุกคนก็ยังเหมือนเดิม ฟุชิมิได้เป็นหัวหน้าชมรมสีน้ำเงินคนต่อไป ซายะถามว่าอยากได้นักเรียนใหม่แบบไหน ฟุชิมิก็ตอบว่าแบบไหนก็ได้ยกเว้นแบบเธอ เพราะแบบซายะนี่ก็คนเดียวก็เกินพอแล้ว (どういうことなの?)
 

 
ในบทส่งท้าย ฟุชิมิกับซายะที่เรียนจบไปแล้วได้กลับมาเยี่ยมเยียนโรงเรียนอีกครั้ง และพบว่าโรงเรียนอาชินากะก็ยังคงเหมือนเดินไม่เปลี่ยนแปลงจริงๆ ชมรมสีน้ำเงินกับชมรมสีแดงก็ยังคงเป็นคู่กัดกัน ครูใหญ่ยังเป็นอิจิเก็นซามะ(ของคุโระ)
 

 
ตอนท้ายฟุชิมิจะบอกว่าจากนี้ก็ได้อยู่ด้วยกัน ต่อให้ไม่ใช่คู่หูแบบสมัยม.ปลายก็ตาม
 
 
Normal End
กับนอมอลเอนด์นี่เราจะได้เห็นฟุชิมิอยู่ปีสาม คอยสั่งงานลูกน้อง ส่วนตัวซายะเป็นรองประธานคอยทำหน้าที่ซัพพอร์ตต่อไป
 

 
Fushimi Saruhiko's Route [Complete]
 
ความเห็นส่วนตัว
 
สำหรับรูทฟุชิมิโดยรวมแล้วค่อนข้างค่อยเป็นค่อยไป ถึงงงๆว่าสรุปพวกเธอว์คบกับจริงๆเรอะ ก็สมกับเป็นฟุชิมิ ไม่ได้คบแบบหวือหวาอะไรขนาดนั้น ที่สำคัญคือมาโมะพากย์เสียงได้ชวนง่วงมาก คนเล่นก็แทบจะหลับคาเครื่องแล้ววุ้ย วู้
 
แล้วก็เราเล่นรูทฟุชิมิเป็นลำดับที่3ค่ะ เหตุผลเพราะฟุชิมิไม่ได้เลวร้ายเท่าไหร่
 
สารภาพบาปว่าซื้อฉบับนิยายมาก็ยังอ่านไม่จบเลยค่ะ (สปอยล์เบาๆว่าปักธงกับฟุชิมิครัช ก็...เป็นผู้เป็นคนสุดแล้วนี่นะ) แต่ลายเส้นสวยดีนะ กระแทกตาเข้าอย่างจัง ติดใจสุดๆ อาร์ตบุ๊กจ๋าจงมาาาาาาา ส่วนกู๊ดส์….เห็นส่วนใหญ่ออกเดือน1 ขอพักเบรกก่อนละกัน เข้าสู่สายเกม แต่เหล่มองกู๊ดส์หรือซีดีนี่แย่ยิ่งนัก (ก็เราจะทำยาตะแลนด์มีปัญหามั้ย! -3-)
 
ว่าแล้วก็อยากให้มีภาคแฟนดิสชะมัด จะลง psp อีกก็ได้นะ ที่รู้ๆคือภาคแฟนดิสต้องมีชมรมอื่นๆด้วย ชมรมสีอื่นเค้าน้อยใจเอา และมีบทจบชิโระจริงจังเถอะ นี่โคตรซีเคร็ทเกิ๊น ฟฟฟฟฟฟ
 
สำหรับเกม Gakuen K นั้น เราได้เล่นหมดแล้ว สามารถเควสได้อีกค่ะ
 
ปล.มีข้อสงสัยอะไรเกี่ยวกับเกมโอโตเมทสามารถทิ้งคำถามได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ Semi Sweety หรือ http://ask.fm/SemiSweetysign (สำหรับคนที่ไม่ต้องการเผยตัว)ได้นะคะ ยินดีตอบทุกคำถามค้า >3<
 
เจอกันเอนทรี่หน้าค่ะ!!

Comment

Comment:

Tweet

ไม่นึกไม่ฝัน ว่าอิตาลิงโม่ยจะมีโมเมนท์มุ้งมิ้งเป็นกับเขาด้วย ฮาาา xD

อ่านไปก็เขินไป ทำเป็นไม่สนใจ แต่แอบช่วยอยู่ตลอด//โม่ยซึน

ขอบคุณสำหรับรีวิวนะคะ เข้าใจบทขึ้นเยอะ เพราะแปลออกบ้างไม่ออกบ้าง ; v ;

ปล. มีฟุชิมิแล้วอยากให้มีของยาตะซังด้วยน้า

#1 By >_ (223.206.111.1) on 2015-12-21 16:43