ขอขอบคุณสวรรค์ที่ไฟติด มีแรงอัพบล็อกเสียทีนึง สำหรับเกม Gakuen K หรือ K ภาครั้วโรงเรียนนั้นขอรับประกันเลยว่าหาความปวดตับแบบภาคหลักไม่เจอแน่นอนค่ะ มีแต่ความมุ้งมิ้งงุ้งงิ้งอะไรก็ว่ากันไป
 
สำหรับคนที่จะเริ่มประเดิมกับการรีวิวเกมนี้ก็เป็นบุคคลที่เรียกได้ว่าโม่ย...มาก ฟุชิมิ นั่นเอง
 
Fushimi Saruhiko (CV.Miyano Mamoru)

 
นักเรียนชั้นปี 2 เพื่อนร่วมห้องของซายะ(รวมถึงพวกยาตะด้วย) อยู่ชมรมสีน้ำเงิน เป็นคนที่หงุดหงิดไปซะทุกอย่าง เว้นแต่ได้ทะเลาะกับยาตะจังแล้วจะเผยอีกด้านนึง(ความโม่ย)ออกมา ส่วนผลงานพากย์นั้นมาโมะจังพากย์แต่ละตัวละครออกมาได้ดีจริงๆค่ะ จะบทแบบไหนก็มาเถอะ หล่อทุกราย… ส่วนตัวแล้วชอบผลงานเพลงเค้ามาก เซ็กซี่สุดๆ(เอิ่ม...)
 
สำหรับรีวิวครั้งนี้นั้นมีคนขอรีเควสมาค่ะ ซึ่งเราก็เล่นจบพอดีเลยสามารถรีวิวได้ อย่างไรก็ตาม เราคงรีวิวแบบไม่ยาวเกินไปนะคะ
 
หมายเหตุ: สำหรับในภาคเกมนั้นไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆกับภาคหลักค่ะ
 
!!Start!!
 
ในบทนำ ซายะได้เจอกับซารุระหว่างที่พูดคุยกับพวกยาตะ เขาพูดจาเหน็บแหนมยาตะเหมือนทุกที พอซายะรู้ตัวว่าอีกฝ่ายมองมาทางเธอเลยรีบแนะนำตัว ทว่าอีกฝ่ายไม่พูดอะไรซ้ำยังบอกให้หลบ มันเกะกะ ยาตะเลยบอกว่าแล้วไหนคำแนะนำตัวล่ะ ซายะเป็นเพื่อนร่วมห้องคนใหม่ การแนะนำตัวเป็นเรื่องปกติหรือว่าทำไม่ได้กัน ด้วยความหงุดหงิดฟุชิมิเลยแนะนำตัวแบบขอไปทีก่อนจะกลับไปยังที่นั่งตัวเอง
 
รุ่งขึ้นซายะตัดสินใจจะเข้าชมรมสีน้ำเงินแล้ว เธอได้มาถึงหน้าชมรม ซึ่งดูยังไงๆก็ไม่เหมือนเลย อลังมากกกกกก อลังเกิีนนนนนน แต่ดูแล้วคงไม่ผิด เธอเข้าไปและพบว่ามุนาคาตะกับอากิยามะกำลังคุยอยู่ทำให้หาโอกาสพูดไม่ได้ แต่แล้วฟุชิมิก็เข้ามาจากข้างหลังพร้อมถามว่ามาทำอะไรลับๆล่อๆ ซายะก็ตอบไปตามความจริงว่าเธอจะมาดูชมรม ฟุชิมิเหมือนจะเข้าใจแต่ก็ไม่ แถมยังลากซายะมาให้มุนาคาตะพร้อมบอกว่าพบผู้บุกรุกซะงั้น (นี่เอ็งเข้าใจจริงๆเรอะ)
 
พอผ่านมรสุมมาได้แล้ว(คงไม่ต้องบอกว่าเจออะไร มุนาคาตะแกล้งซะ) ซายะก็ได้เข้าชมรมอย่างเป็นทางการเสียที ส่วนฟุชิมิถูกขอร้องแกมบังคับให้จับคู่กับซายะเพราะเขามีส่วนผิดที่จู่ๆลากเธอเข้ามา แม้อีกฝ่ายจะหงุดหงิด แต่ก็ทำตามคำสั่งโดยดี จุดๆนี้เป็นอะไรที่ฮากลิ้ง มุนาคาตะทำหน้าที่ควีนโดะเอสที่ดีมาก กลั่นแกล้งนางเอกและลูกน้องด้วยความรัก XD
 
ส่วนตัวเนื้อเรื่องของชมรมสีน้ำเงินนี่ค่อนข้างทำเซ็งหลายตลบ ด้วยความที่ชมรมน้ำเงินเป็นสภานักเรียนไปในตัวด้วยเลยค่อนข้างซีเรียลไปบ้าง อีตามุนาคาตะก็ใช้ศัพท์ทางการไป (มีอยู่วันนึงไปค้างบ้านเพื่อนแล้วเล่นให้ดู คือต้องแปลด้วย เล่นรูทมุนาคาตะพอดี เข้าใจฟีลลิ่งมั้ยพี่ชายว่าแปลไปก็เหนื่อยไป สุดท้ายสั่งแมคมากินตอนเที่ยงคืน โดนตีตราว่ามนุษย์กระเพาะสี่มิติอีก ชุ้นผิดตรงไหนนนน 55555+) ฟุชิมิก็ดูไม่ค่อยช่วยซายะจังเท่าไหร่ ไอ้ผู้ชายไร้หัวใจเอ๊ย เล่นแล้วก็ปวดใจ ต้องอดทนฟันฝ่าว่าจบรูทฝั่งน้ำเงินแล้วจะได้ไปฟินกับสีแดงต่อ ฮือออออออออออ เจ็บปวดเว้ยยยยยย
 
ฟุชิมินี่ถึงจะทำตัวเป็นผู้ชายขี้เบื่อ ไร้หัวใจ เย็นชา ปากร้ายไปบ้าง แต่พี่แกก็มีข้อดี (ก่อนหน้านี้คือชม?) คือทำตามคำสั่งของหัวหน้าตัวเองประหนึ่งมุนาคาตะคือตัวชี้ขาดแบบนั้นเลย แล้วก็เป็นคนช่างสังเกตดี อย่างตอนที่ซายะลืมกระเป๋าไว้ พี่แกก็บอกที่ให้  มีตอนนึงที่มุนาคาตะสั่งว่าให้ทั้งคู่ทำคะแนนสอบรวม 180 คะแนน ฟุชิมิหัวดีอยู่แล้วไม่มีปัญหา แต่ซายะต้องนั่งติวที่ห้องสมุด แล้วบังเอิญเจอพวกชิโระพอดีก็มานั่งติวกัน พอเนโกะเริ่มเบื่อโวยวายเข้าหน่อย ฟุชิมิโกรธใหญ่ หลังจากเจ้าตัวไปแล้ว ชิโระก็ทักว่ามีสมุดอยู่ตรงหน้าซายะนะ ปรากฏว่าเป็นเทคนิคติวของฟุชิมินั่นเอง (นี่เนียนวางให้สินะ)
 
ทีนี้คนที่เล่นจนครบแล้วจะเริ่มรู้ว่าพลังของซายะจะต่างออกไปในแต่ละรูท ในรูทของฟุชิมินั้นพลังของเธอจะเป็นเหมือนเร่งการเจริญเติบโตของดอกไม้ค่ะ หลังเลิกเรียนทั้งคู่มาถอนหญ้ากัน ซายะไม่ได้มีหน้าที่นี้ก็จริง แต่ฟุชิมิเอาความเป็นคู่หูมาอ้างก็ทำๆไป ซายะจังก็แสนมองโลกแง่ดีเห็นว่าอีกฝ่ายช่วยเรื่องสอบแล้ว งั้นก็ตอบแทนแล้วกัน ทีนี้ความฮาบังเกิดเพราะหญ้ามันขึ้นเอาๆจนดอกไม้ผุดซะงั้น!!
 
 
งานนี้ฟุชิมิอึ้ง ทึ่งเลยทีเดียว เพราะหลังจากนั้นจะต้องช่วยกันถอนให้หมดจนมืดค่ำ คิดแล้วเหนื่อยแทนเลยฮะท่านผู้อ่าน
 
วันนึงช่วงปลายฤดูใบไม้ผลิ ซายะได้รับหน้าที่ยกสมุดไปที่ห้องพักครู ระหว่างเดินก็ชนกับฟุชิมิ ด้วยความรำคาญหรืออะไรไม่รู้ พี่แกก็ช่วยยกให้ครึ่งนึงเพราะเห็นว่ามันเยอะ ซายะเลยถามว่าจะเอาของตอบแทนอะไรมั้ย เพราะช่วยหลายครั้ง พี่แกก็ตอบแบบขอไปทีว่าซื้อน้ำมาให้แล้วกันจากนั้นเดินดุ่มไปเลย
 
พอออกมาจากห้องพักครู ซายะก็ซื้อน้ำให้ตามสัญญาและได้เดินคุยกับฟุชิมิเรื่องเข้าค่าย อีกฝ่ายแอบบ่นงุบงิบมาซื้อจริงด้วยแฮะ พอดื่มเสร็จก็คืนเงินค่าน้ำ (นี่กะว่าคงไม่ซื้อให้จริงๆสินะ)